Văn phòng Coworking là gì? Vì sao cuộc cách mạng Văn phòng Coworking dễ dàng có được sự chú ý của các doanh nghiệp?

31/03/2020 | 340

Văn phòng Coworking - một thuật ngữ quen thuộc chỉ Văn phòng chia sẻ trọn gói, nơi có các không gian làm việc cho các thành viên từ startup đến các cá nhân, đội nhóm lớn nhỏ.

Văn phòng Coworking có nguồn gốc từ Đức, năm 1995 Coworking đầu tiên ra đời với tên gọi C.Base. Tuy nhiên mãi đến năm 2012, văn hóa Coworking bắt đầu du nhập vào Việt Nam với đa dạng các phân khúc giá để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Hình ảnh không gian Văn phòng Coworking tại HCM

Tính đến thời điểm hiện tại, Văn phòng Cowoking đang trở nên vô cung phổ biến và tạo được tiếng vang trong cộng đồng các Doanh nghiệp bởi những lợi ích mà nó mang lại. Vậy vì sao "cuộc Cách mạng" Văn phòng Coworking lại có được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp đến vậy?

Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu

Thay vì phải mạo hiểm bỏ ra một khoảng phí lớn để thuê mặt bằng thô ở nhà phố rồi setup sẽ rất tốn chi phí và thời gian. Chưa kể đến một số trường hợp còn phải tu sửa lại hoàn toàn mặt bằng, sắm sửa mới toàn bộ nội thất sẽ đòi hỏi rất nhiều công sức. Không những thế, thuê mặt bằng thô từ nhà phố, diện tích sẽ bị giới hạn và sẽ rất khó nếu bạn muốn có phòng họp hay phòng khách rộng. Khi ấy, hội họp sẽ diễn ra ngay tại bàn làm việc, tiếp khách cũng ở chung không gian ấy, làm ít nhiều ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng của của gặp.

Rủi ro thiếu thốn diện tích, tốn kém chi phí và thời gian từ việc thuê mặt bằng thô

Vậy còn các vấn đề phát sinh về điện, nước, wifi,...hay các công việc hành chính (bưu phẩm, giấy tờ,..)? Chắc chắn bạn chẳng thể nào lo xuể nên phải bỏ ra 1 khoản tiền để thuê thêm nhân sự - là một bạn Admin để trông coi. Đấy! Và giờ mọi thứ có vẻ hoàn hảo hơn rồi nhỉ. Mà khoan đã... hãy nhìn lại vào phần chi phí bạn bỏ ra, liệu bạn có còn thấy an tâm khi "chi phí đầu tư ban đầu" bạn bỏ ra cho việc setup, thuê nhà và nhân sự khá nhiều, trong khi chưa biết lợi nhuận kinh doanh thu về bao nhiêu?

Có đầy đủ các tiện ích có sẵn

Bạn có biết, từ việc in ấn, photocopy đến các tiện ích như trà, cà phê, tủ locker riêng, khu tiếp khách, quầy pantry,... tất cả đều được trang bị sẵn tại Văn phòng Coworking, rất rộng rãi và thoải mái để sử dụng. Một bật mí nữa là tại các Văn phòng Coworking Space của tụi mình còn có cả phòng họp riêng được trang bị sẵn bảng bút, máy chiếu,.. hay thậm chí là phòng CEO riêng để bạn có thể gặp gỡ các đối tác quan trọng.

Phòng họp đa dạng size được trang bị đầy đủ bảng bút, máy chiếu, TV,..

Phòng CEO riêng sang trọng, yên tĩnh để phỏng vấn, tuyển dụng hoặc đón tiếp khách quý

Đặc biệt, tất cả các Văn phòng Coworking đều có dịch vụ Lễ tân đón tiếp khách chuyên nghiệp và chu đáo, lo liệu luôn các vấn đề Thư từ, bưu phẩm hay các phát sinh về điện, nước, wifi,... để bạn tập trung gia tăng hiệu quả công việc.

Đội ngũ lễ tân tại Văn phòng Coworking luôn sẵn sàng phục vụ quý khách

Môi trường năng động, khơi gợi sáng tạo và làm việc hiệu quả

Mỗi Văn phòng Coworking sẽ mang 1 màu sắc concept khác nhau nhưng nhìn chung tất cả đều mang màu sắc trẻ trung, khơi gọi sự sáng tạo trong môi trường làm việc. Chẳng hạn như tại Văn phòng Coworking của Kairos, với concept "thuần xanh an nhiên" luôn khơi gợi sự tươi mới, thoáng đãng để các doanh nhân có thể làm việc thật năng suất trong môi trường chuyên nghiệp và sau đó "thành công trong bình an".

Khu vực tiếp khách và khu Open Space tại Văn phòng Coworking Space

Hình ảnh khu vực Văn phòng làm việc riêng concept "thuần xanh an nhiên" tại Văn phòng coworking Kairos

Kairos cũng là Văn phòng Coworking duy nhất ở hiện tại có phòng thiền định tĩnh tâm


(*) Xem thêm

Bình luận